Top

ม่อนแจ่ม ทัวร์เชียงใหม่

ชื่อทัวร์ : ม่อนแจ่ม ทัวร์เชียงใหม่
สายการบิน : Nok Air
ระยะเวลา : 3 วัน 2 คืน
ราคาเริ่มต้น : 9,999 บาท
วันที่เดินทาง

วันที่ 13 – 15 ตุลาคม 65( วันหยุด)

วันที่ 03 – 05 ธันวาคม 65 ( วันพ่อ )

วันที่ 10 - 12 ธันวาคม 65 ( วันรัฐธรรมนูญ )

วันที่ 30 ธันวาคม 65 – 1 มกราคม 66

วันที่ 31 ธันวาคม 65 – 2 มกราคม 66

วันที่ 08 – 10 มกราคม 2565

รายละเอียดทัวร์

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ บินนกแอร์

 

 

 

พักม่อนเหนือ 1 คืน / พักในเมือง 1 คืน

**บินโดยสายการบินนกแอร์ ฟรีน้ำหนักกระเป๋า 20 ก.ก. **

 

วันแรก       สนามบินดอนเมือง - สนามบินเชียงใหม่ - บ้านแม่กำปอง – ร้าน Teddu Coffee - วัดแม่กำปอง - อิสระเดินเล่นน้ำตกแม่กำปอง - ร้านระเบียงวิว  พิเศษ!! พาท่านไปนอน ดูดาว...สัมผัสไอหมอก “ ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม ”

 

05.00 น.      คณะพร้อมกัน ณ สนามบินดอนเมือง เคาน์เตอร์ สายการบิน นกแอร์ ( DD 001)

ป้ายต้อนรับ HAPPY TOGETHER โดยมีไกด์รอต้อนรับและอำนวยความสะดวกแก่ท่าน

บริการ SNACK BOX (1)

 

07.05 น.      เดินทางสู่ สนามบินเชียงใหม่ โดยสายการบิน นกแอร์ (เที่ยวบิน DD70)

 

08.10 น.      เดินทางถึง สนามบินเชียงใหม่ หลังจากรับสัมภาระเรียบร้อยแล้ว 

จากนั้น นำท่านเดินทางไปยัง “แม่กำปอง” ตั้งอยู่ในกิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี มีลำธารใส เย็นไหลพาดผ่าน

 

ความสุขของการมาท่องเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง คือ การได้มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ความเป็นธรรมชาติของป่าไม้ ลำธารและวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว  ทำให้บ้านแม่กำปอง คือ สถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิต ที่หลายคนมักจะปักหมุดอยากมาเที่ยวให้ได้ซักครั้ง 

เที่ยง             รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (2) 

จากนั้นนำท่านไปถ่ายรูปชิคๆ ที่ร้านคาเฟ่ริมน้ำตก Teddu Coffee” คาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ จุดเด่นของที่นี่คือ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ให้ท่านได้สูดอากาศบริสุทธิ์ หรือจะนั่งเอาเท้าแช่น้ำตกเย็นๆ และอีก ไฮไลท์ของร้าน คือ มีสะพานแขวน เป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปถ่ายกันอย่างมาก 

                   จากนั้นนำท่านเดินทางไป “วัดคันธาพฤกษา(วัดแม่กำปอง) วิหารที่ทำด้วยไม้สักทอง แกะสลักลวดลายวิจิตรงดงามเป็นงานสถาปัตยกรรมที่สำคัญของชุมชน วัดนี้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านแม่กำปองมากว่า 90 ปีแล้ว บรรยากาศที่สวยงามร่มรื่น เงียบสงบ​ เหมาะสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติและความสงบ  จากนั้นนำท่านไปชม “น้ำตกแม่กำปอง” สัมผัสความเย็นสบายของน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของแม่กำปอง  จากนั้นนำท่านไปชมวิวแม่กำปองที่เป็นไฮไลท์ก็ว่าได้  “ร้านระเบียงวิว” ร้านกาแฟชื่อดังของแม่กำปอง เพราะร้านนี้มีจุดชมวิวที่เห็นหมู่บ้านจากด้านบนสวยที่สุดเหมาะมาถ่ายรูปตอนเย็น ชมพระอาทิตย์ตกรับรองว่าได้รูปสวยๆ แน่นอน!!

                                                ก่อนกลับแวะถ่ายรูปกับไฮไลท์อีกจุดของแม่กำปอง นั้นก็คือ ร้านกาแฟบ้านริมห้วยลุงปุ๊ด & ป้าเป็งร้านที่เรียกว่า ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านแม่กำปอง ที่ใครผ่านไปมาต้องแวะมาถ่ายภาพ  ด้วยตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่าแก่ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมายืนถ่ายโพสต์ท่าถ่ายภาพเก๋ๆ แนว ๆ บริเวณหน้าร้าน  หากผ่านมายังถนนเข้าสู่หมู่บ้านแม่กำปองแล้วนั้น เห็นคนยืนออกันเยอะๆ นั่นเดาได้เลยว่าถึงร้านนี้แล้ว

 

เย็น              รับประทานอาหารเย็น ณ ที่พัก (3) เมนูพิเศษ!! หมูกระทะฟินๆ

 

พิเศษ!! นำท่านเข้าพัก “ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ ม่อนแจ่ม” (โดม VIP ) มีห้องน้ำในตัว 

วันที่สอง    ม่อนแจ่ม – ไปเก็บส้มสดๆจากไร่ “ สวนส้มยอดดอย ” - ทุ่งดอกไม้ไร่ดอกลม    หนาว – Sky Walk ม่อนแจ่ม - ไฮไลท์!! ถ่ายรูปกับทุ่งดอกมากาเร็ต ไร่กลิ่น                เกสร - แวะคาเฟ่ “ฮิมน้ำแม่จะ” - เข้าที่พัก 

 

เช้า              รับประทานอาหารเช้า ณ ที่พัก (4)  

จากนั้นนำท่านเดินทางไปยัง “สวนส้มยอดดอย” บ้านแม่ขิ เชียงใหม่ สถานที่เที่ยวใหม่ ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 8 กิโลเมตร  ท่านจะได้ฟินกับสวนส้มที่ละลานตาเต็มต้นจนอดใจจะถ่ายรูปด้วยไม่ได้เลยทีเดียว  อีกทั้งสวนแห่งนี้ยังสามารถเด็ดใส่ตระกร้าเพื่อซื้อติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย  มีไฮไลท์ของสวนแห่งนี้ คือเค้าสร้างสะพานเชื่อมทั้งสวนให้เดินไปเที่ยวสวนส้มได้ง่าย มีพร็อพตามจุดต่างๆ ให้ไปเซลฟี่กัน นอกจากนั้นยังสามารถเก็บผลส้มมาคั้นกินกันสดๆ ได้อีกด้วย และยังมีบริการกาแฟ  เครื่องดื่ม  อาหาร ขนมเค้ก และฟรีไวไฟ ห้องน้ำสะอาดไว้บริการท่านอีกด้วย  

 

เที่ยง             รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (5) 

จากนั้น นำท่านเดินทางสู่ อ.แม่ริม พาท่านขึ้นไปยัง “ดอยม่อนแจ่ม” ตั้งอยู่ในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อำเภอแม่ริม ท่านจะได้ถ่ายรูปดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ จุดชมวิวดอยม่อนแจ่ม มีอยู่สองด้าน ด้านหนึ่งเป็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆของโครงการหลวง ซึ่งจะเปลี่ยนพืชพรรณไปตามฤดูกาลพาท่านไปถ่ายรูปสวยๆกับ “ทุ่งดอกไม้ไร่ดอกลมหนาว” ท่านจะได้ชมความงดงามของ “ทุ่งดอกเวอร์บีน่า”ดอกไม้สีม่วงน่ารัก เป็นทุ่งดอกไม้ขนาดไม่ใหญ่มาก ที่กำลังได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมากๆ ในช่วงนี้ เพราะดอกไม้จะบานในช่วงฤดูฝน และก่อนจะเข้าฤดูหนาว ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เป็นไร่ที่อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวม่อนแจ่ม และภูเขาได้ 180 องศาเลย วิวดีมากๆ ภายในไร่นอกจากดอกเวอร์บีน่า ยังมีดอกคอสมอส มีจุดชมวิวและมุมถ่ายรูปให้เลือกหลายมุม 

 

 (หมายเหตุ : การบานของดอกไม้แต่ละชนิดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ บริษัทฯไม่สามารถกำหนดได้ )

 

จากนั้นนำท่านไป Skywalk ม่อนแจ่ม” เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวเลาะตามแนวเชิงเขา ความยาวกว่า 200 เมตร สองข้างทางประดับด้วยดอกสร้อยไก่ และดอกหงอนไก่สีแดงสดไปตลอดแนว ส่วนที่ด้านล่างขอบสะพาน ก็มีทุ่งดอกคอสมอส สีชมพูสลับขาว กำลังเบ่งบานสะพรั่ง รวมถึงดอกไม้ชนิดอื่นๆ ที่จะทยอยบานในช่วงหน้าหนาว เช่น ดอกบานไม่รู้โรย ดอกไฮเดรนเยีย ดอกมากาเร็ต ฯลฯ ซึ่งเราสามารถลงไปถ่ายรูปในทุ่งดอกไม้ได้แบบใกล้ชิด ถ้ามาที่นี่ตอนเช้า เราจะมองเห็นทะเลหมอกลอยปกคลุมอย่างหนาแน่น โดยมีภูเขากับแสงสีส้มของดวงอาทิตย์เป็นแบล็คกราวน์ สวยงามจับใจ อิสระให้ท่านถ่ายรูปตามอัธยาศัย  จากนั้นนำท่านเดินทางไป                   “สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” เป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณไม้เป็นหมวดหมู่ตามวงศ์สกุลต่างๆ โดยจัดปลูกให้สอดคล้องกับธรรมชาติมากที่สุดทั้งทางเดินลอยฟ้าบนยอดไม้ กลุ่มอาคารเรือนกระจกบนยอดเขา ที่จะได้เพลิดเพลินไปกับการชมสวนดอกไม้และพันธุ์ไม้นานาชนิด

 

จากนั้นนำท่านไปถ่ายรูปสวยๆ กับ “ไร่กลิ่นเกสรแม่ริม” ชมดอกไม้เมืองหนาว!!จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด ให้ท่านได้ชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาวนับหมื่นต้น ไฮไลท์ของไร่แห่งนี้คือ “ ทุ่งดอกมาร์กาเร็ต” ทุ่งดอกไม้สีม่วงนับหมื่นต้นที่เรียงรายอย่างสวยงาม  อีกทั้งมีวิวด้านหลังเป็นภูเขายิ่งงดงามเหมือนอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว  ในแปลงดอกไม้นั้น ทางไร่กลิ่นเกสรจะทำทางเดินไม้เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปถ่ายภาพท่ามกลางสวนดอกไม้ และเพื่อป้องกันการเหยียบย่ำไปบนแปลงดอกไม้ด้วย ถือว่าเป็นการจัดการบริหารได้อย่างดี

 

( หมายเหตุ : การบานของดอกไม้แต่ละชนิดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ บริษัทฯไม่สามารถกำหนดได้ หากว่าช่วงเวลาที่ลูกค้าเดินทางมายังไร่ดังกล่าวดอกไม้ยังไม่บานหรือโรยแล้ว  

อาจมีการปรับเปลี่ยนพาไปสวนอื่นทดแทน )

 

จากนั้นนำท่านเดินทางไป “คาเฟ่ฮิมน้ำแม่จะ” คาเฟ่น่ารักสีสันสดใส ตั้งอยู่ในเส้นแม่ริม สะเมิง ก่อนขึ้นดอยม่อนแจ่ม ให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่มตกแต่งน่ารักมีมุมให้ถ่ายภาพสวยหลายมุม โดยเฉพาะร่มสีสันสดใสที่ประดับอยู่ในหลายมุม และบริเวณสะพานแขวนที่ตั้งอยู่ภายในร้านโดยส่วนของคาเฟ่ขายเครื่องดื่มจะตั้งอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านในจะเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำตก

  

เย็น              อิสระอาหารเย็นตามอัธยาศัย 

นำท่านเข้าสู่ โรงแรมเฟื่องฟ้า ริเวอร์ไซด์ การ์เด้นส์ รีสอร์ท ( อ. แม่ริม ) ระดับ 4 ดาว

 

วันที่สาม     พระธาตุดอยสุเทพ - ถ่ายรูปกับประตูท่าแพ – แวะซื้อของฝากตลาดวโรรส  สนามบินเชียงใหม่ - กรุงเทพฯ

เช้า              รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรม (6) 

จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ พระธาตุดอยสุเทพ เป็นวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวที่มาเชียงใหม่มักจะมาเที่ยวชม และไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล ภายในวัดมีเจดีย์ทรงเชียงแสนฐานสูงย่อมุมระฆังทรงแปดเหลี่ยมปิดด้วยทองจังโก 2 ชั้น อายุมากกว่า 500 ปี ทางขึ้นไปยังวัดต้องเดินผ่านบันไดนาคกว่า 300 ขึ้น หรือจะขึ้นไปโดยรถรางไฟฟ้าก็ได้ เมื่อถึงวัดแล้วจะต้องถอดรองเท้าไว้จากนั้นถึงเข้าไปยังตัววัดด้านในได้ ด้านในของวัดมีเจดีย์ตั้งอยู่ตรงกลางเดินได้โดยรอบ นักท่องเที่ยวมักจะไหว้พระและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

จากนั้นนำท่านไปถ่ายรูปชิคๆ กับ “ประตูท่าแพ” หรือชื่อเดิมว่าประตูเชียงเรือก เป็นประตูทางทิศตะวันออกของเมืองชั้นใน เดิมทีประตูท่าแพเป็นประตู 2 ชั้น วางตำแหน่งเยื้องกันดังปรากฏในแผนที่เมืองนครเชียงใหม่ ปีพ.ศ.2436 ปัจจุบันเทศบาลนครเมืองเชียงใหม่ และกรมศิลปากรได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาใหม่ในปีพ.ศ.2528 ด้านหน้าจะมีลานกว้างสำหรับการออกมาจัดกิจกรรม หรือเป็นแหล่งรวมตัวของผู้คน ทำให้ประตูท่าแพนักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยศิลปะความงดงามของกำแพงเมือง 

เที่ยง             รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (7)

จากนั้นนำท่านไป “แวะซื้อของฝาก” ให้ท่านเลือกซื้อของฝาก อาทิ แคปหมู น้ำพริกอ่อง แหนมหมู  ขนมไทย ผลไม้อบแห้งต่างๆ ชา และ เมล็ดกาแฟ ฯลฯ 

ได้เวลาสมควรแก่การเดินทางไป สนามบินเชียงใหม่ เพื่อทำการเช็คอินตั๋วเครื่องบิน

 

18.10 น.      เดินทางสู่ สนามบินดอนเมือง โดยสายการบิน นกแอร์ เที่ยวบิน DD009

19.15 น.      เดินทางถึง สนามบินดอนเมือง โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

ข้อมูลทัวร์เพิ่มเติม | ทำวีซ่า โทร. 084-2261956, 087-0868527, 02-1912698

Line Id : tourjaidee